• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บ.
 

poker online

ปูนปั้น

!!สูตรหมักหมูปิ้ง และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 03, 2022, 02:00:25 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำกินเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว



สอบถามและอ่านรายละเอียดได้จาก >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีครับคนอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณผู้อ่านทุกท่านมาทำอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งนับว่าเป็นรายการอาหารที่ผู้คนจำนวนมากคุ้นเคยเป็นอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ และก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำและก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนๆนักอ่านทุกท่านเผื่อคนไหนจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับยุคโควิดในขณะนี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าสนใจครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นเยอะขึ้นก็ได้ด้วยเหมือนกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโลกรัม
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     แนวทางการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเกินไปไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย และเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจนเข้ากันดีและน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูรวมทั้งส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย หมักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้าและก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเหลวได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดีแล้ว พักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา เราก็มาตระเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดกันก่อนครับผม



น้ำปรุงรสแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำ 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนกระทั่งละลายถูกกันดี เพิ่มน้ำครั้งละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกป่น คนจนเข้ากันและงวดบางส่วน
เติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งตรอก รวมทั้งหอมแดงซอกซอย
ลำดับต่อไปเตรียมไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นวิธีนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเรารวมทั้งป้องกันการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาทิ่มเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้สวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานเพิ่มขึ้น หรือถ้า ปรารถนาเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งคราวหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ติดกันและง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของพวกเราอยู่บนไม้เสียบสวยแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละจำพวกก็จะมีจุดเด่นข้อบกพร่องแตกต่างกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความคลุ้งของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว แล้วก็เตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ และก็แน่นอนครับเมนูนี้ผู้เขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เพราะเหตุว่าละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับผม สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากคนอ่านที่สวยทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับผม สวัสดีนะครับ



แหล่งที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/